Phát động cuộc thi tranh, ảnh và video clip “UTEers’ Spirit”

1.      Chủ đề: UTEers’ Spirit (Tinh thần SPKT)

2.      Nội dung – thông điệp truyền tải

Thí sinh sáng tác, thực hiện các tác phẩm dự thi là tranh vẽ, ảnh chụp, hoặc video ngắn (cá nhân hoặc tập thể) để tuyên truyền, cổ động tinh thần CBVC và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu chung của Nhà trường, và tinh thần đoàn kết nhằm xây dựng, phát triển Nhà trường ngày càng vững mạnh. Thí sinh lựa chọn thể hiện các nội dung, thông điệp sau đây hoặc các nội dung khác gắn liền với triết lý giáo dục (Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập) và giá trị cốt lõi của Nhà trường:

- Nét đẹp lao động của CBVC, người lao động trong giảng dạy, làm việc, học tập và nghiên cứu khoa học

- Văn hóa SPKT: văn hóa môi trường sư phạm, lối sống đẹp, hành động đẹp, tinh thần đoàn kết, hoạt động gìn giữ truyền thống nhân văn của Việt Nam

- Tấm gương sáng trong lao động, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, và nâng đỡ, hỗ trợ sinh viên

- Tinh thần cải tiến liên tục, chú trọng chất lượng và đổi mới: các hoạt động chuẩn bị, cải thiện và đổi mới để phục vụ các đợt kiểm định giáo dục, sự thay đổi phát triển của Nhà trường

- Tinh thần sáng tạo: các hoạt động sáng tạo, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động sáng tạo, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của CBVC và sinh viên

- Tinh thần hội nhập: các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học tập, trao đổi giảng viên, cổ động học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ

Khuyến khích thí sinh sáng tác câu slogan (khẩu hiệu) cổ động tinh thần SPKT (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt) kèm theo tranh, ảnh dự thi; hoặc hô khẩu hiệu trực tiếp trong video dự thi.

3.      Đối tượng tham gia: Cán bộ, giảng viên đang công tác, làm việc tại trường

4.      Thời gian tổ chức:

- Thời gian nhận bài thi: Ngày 24/03 – 10/4/2023

- Thời gian chấm thi, công bố kết quả và trao thưởng: 20 - 25/04/2023

5.      Cách thức tham gia:

6.       Cá nhân/nhóm dự thi gửi tác phẩm dự thi qua địa chỉ Email vp.congdoan@hcmute.edu.vn

7.      Cách thức chấm điểm và bình chọn:

Cách tính điểm70% điểm của Ban Giám khảo và 30% điểm bình chọn

- Bình chọn trên trang Fanpage Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM:

Ban Tổ chức sẽ đăng các tác phẩm dự thi lên Fanpage công đoàn SPKT (https://www.facebook.com/congdoanspkt/), thí sinh theo dõi tác phẩm dự thi của mình tại đây.

Tham gia bình chọn bằng cách “like” (thích) fanpage Công đoàn SPKT, sau đó ấn chọn “like” (thích) “share” (chia sẻ) tác phẩm được đăng trên fanpage (chấp nhận tất cả các biểu tượng thay thế like); mỗi lượt “like” sẽ được tính là 01 điểm, mỗi lượt “share” sẽ được tính là 02 điểm để cộng vào tổng số điểm.

- Ban Giám khảo: theo tiêu chí của BGK. Tham khảm một số tiêu chí chung:

+ Về mặt hình ảnh: Tranh/Ảnh dự thi có bố cục rõ ràng, độ sắc nét phù hợp; video có hình ảnh đẹp, chất lượng phù hợp

+ Về mặt nội dung: Nội dung thể hiện ý nghĩa, đúng chủ đề của cuộc thi. Các thông điệp truyền tải, khẩu hiệu hô hào thể hiện tính cổ động, tuyên truyền, tạo hiệu ứng quảng bá về tinh thần làm việc, đoàn kết của CBVC, người lao động và nét văn hóa đẹp của SPKT. Câu chuyện chia sẻ trong tác phẩm khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào, cổ vũ tinh thần nhăn văn trong CBVC của trường.

8.      Hình thức tác phẩm dự thi:

- Tác phẩm được sáng tác trong giai đoạn 2017 - 2023, không sử dụng các hình ảnh, video clip đã tham gia các cuộc thi trước đó.

- Tác phẩm có kèm theo mô tả ít nhất 100 từ. Các thông tin gửi kèm (khuyến khích càng đầy đủ càng tốt): tên tác phẩm, ý nghĩa, thông điệp, câu chuyện truyền tải, thời gian – địa điểm hoạt động trong tác phẩm, câu slogan (có thể thể hiện trực tiếp trên tranh/ảnh hoặc trong video); khuyến khích thí sinh lồng tiếng thuyết minh các nội dung trên trong video và hô khẩu hiệu trực tiếp trong video; họ tên cá nhân/tập thể dự thi, đơn vị, email và số điên thoại liên hệ chính.

- Ảnh có định dạng JPEG, có dụng lượng đủ sắc nét. Video, clip ngắn có định dạng Mp4, thời lượng từ 01 - 03 phút, độ phân giải tối thiểu 1280x720.

- Qui định đặt tên file ảnh/video: [Họ Tên thí sinh _đơn vị]

- Tác phẩm là sản phẩm do thí sinh tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa có sự cho phép.

9.      Giải thưởng: Tổng trị giá giải thưởng 15,5 triệu đồng bao gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức kèm phần thưởng:

- 01 giải nhất trị giá 2.000.000 đồng

- 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

- 03 giải ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

- 15 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng

10.  Điểm thưởng thi đua:

-CĐBP có tham gia hội thi: +1 điểm Mục điểm thưởng thi đua cuối năm học

-CĐBP đạt giải: +1 điểm Mục điểm thưởng thi đua cuối năm học

----------------------------------------
Văn phòng Công đoàn
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm